เจลั่นซ้อมยิงบ่อยช่วยมั่นใจขึ้น,ตื่นเต้นเปิดตัวในสนาม1ก.ค.นี้

วัสพล ปิ่นทอง ผู้สื่อข่าว นสพ.ฟุตบอลสยาม รายวัน รายงานการเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมระดับ เจ ลีก ญี่ปุ่น ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ยืมตัวมาจาก เอสซีจี เมืองทองฯ 1 ปีครึ่ง ระหว่างวันที่ 20 มิ.ย.-20 ก.ค.นี้ ก่อนที่จะกลับไทยพาทีมใหม่ไปเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ เอสซีจี เมืองทองฯ วันที่ 22 ก.ค.60

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) ของวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เดินทางออกจาที่พักมุ่งหน้าไปยังสนาม ซัปโปโร โดม ในการซ้อมเวลา 10.30 น. กับเพื่อนร่วมทีมครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทีมจะมีโปรแกรม เจ ลีก เปิดรังเหย้าพบกับ ชิมิสุ เอส พัลส์ วันที่ 1 ก.ค.นี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาไทย

อย่างไรก็ตามในเกมที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะเปิดบ้านพบกับ ชิมิสุ เอส พัลส์ ของ เจ ลีก วันที่ 1 ก.ค.นี้ เวลา 12.00 น. (ตามเวลาไทย) ชนิป ยังลงเล่นไม่ได้ เนื่องจากต้องรอลงทะเบียนเป็นผู้เล่นคนใหม่ของทีมก่อนในวันที่ 21 ก.ค.60

การซ้อมครั้งนี้ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เริ่มต้นด้วยการให้นักเตะวิ่งวอร์มราวๆ 30 นาที ก่อนที่จะแบ่งข้างแปบอล จากนั้นได้การซ้อมแท็คติก โดยให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นและจากประเทศไทย ได้เก็บภาพราว 10-15 นาที เท่านั้น

หลังซ้อมเสร็จ 1 ชั่วโมงครึ่ง ชนาธิป ได้เปิดใจกับทีมข่าว นสพ.ฟุตบอลสยาม รายวัน ถึงการซ้อมกับ คอนซาโดเล่ ในช่วง 10 กว่าวันที่ผ่านมาซึ่งทีมให้นักเตะซ้อมเข้าทำประตูอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในวันที่ 1 ก.ค.นี้ จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อหน้าแฟนบอลในซัปโปโร โดม รวมทั้งได้มีโอกาสไปทักทายกองเชียร์ ชิมิสุ เอส พัลส์ ที่เขาเคยไปร่วมฝึกซ้อมสมัยยังเป็นดาวรุ่ง

โรงแรมอรัญประเทศ pantip
“จริงๆแล้วทุกคนมาซ้อมยิงกันทุกคน ซึ่งผมรู้สึกดีมากที่ได้ซ้อมในส่วนดังกล่าว ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นและพยายามทำประตูให้ได้หากว่าได้รับโอกาสลงสนามในช่วงเลกสอง ขณะเดียวกันในวันที่ 1 ก.ค.นี้ น่าจะเป็นอีกวันที่ผมค่อนข้างจะตื่นเต้น เนื่องจากทางสโมสรจะให้ผมได้เปิดตัวใน ซัปโปโร โดม อย่างเป็นทางการ ต่อหน้าแฟนบอล คอนซาโดเล่ ซัปโปโร และ ชิมิสุ เอส พัลส์ ที่ผมเคยไปร่วมทำการฝึกมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน เสมือนกับว่าผมเป็นผู้เล่นต่างชาติ แน่นอนว่าผมรู้สึกตกใจเช่นกัน แต่คงจะต้องเรียบเรียงคำพูดให้กับแฟนบอลไว้ก่อน”

Read more post at เจลั่นซ้อมยิงบ่อยช่วยมั่นใจขึ้น,ตื่นเต้นเปิดตัวในสนาม1ก.ค.นี้.

ย้อนอดีต ‘สะตอเหล็ก’..แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่

ย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปี ชื่อเสียงของนักชกจากวังวิเศษ จ.ตรัง คนนี้จัดอยู่แถวหน้าของวงการ เพราะ ‘สะตอเหล็ก’ แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่ ประสบความสำเร็จเป็นทั้งแชมป์ลุมพินี, ประเทศไทย และนักมวยเงินแสน นอกจากนี้ก็เกือบจะได้ชิงแชมป์โลกอีกด้วย ทว่าโชคและวาสนาไม่เข้าข้าง หลังจากเลิกมวยแสงหิรัญได้ใช้ความรู้ความสามารถเป็นครูมวยในต่างประเทศทั้งสิงคโปร์และจีน ก่อนจะกลับมาเป็นเทรนเนอร์ค่าย ส.เดชะพันธ์ ของ ‘สารวัตรเชษฐ์’ พ.ต.ต.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ ในปัจจุบัน

แสงหิรัญ มีชื่อจริงตามบัตรประชาชนว่า อดิรัญ จันทร์ทอง เกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2523 ที่ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พ่อชื่อภิรมย์ แม่ชื่อสมศรี จันทร์ทอง มี วังวิเศษ ลูกบ้านใหญ่ เป็นพี่ชายทำให้แสงหิรัญชอบมวยมาตั้งแต่เด็ก รวมทั้งพ่อเป็นหัวหน้าคณะ ส.ภิรมย์ทอง ทำให้แสงหิรัญได้เป็นนักมวยตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบ

“พ่อเป็นคนหัดมวยให้ผมตั้งแต่ผมอายุได้ 7 ขวบ หัดได้ไม่นานผมก็มีโอกาสขึ้นชกครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า แสงหิรัญ ส.ภิรมย์ทอง ไฟต์แรกผมชนะคะแนนได้ค่าตัว 120บาท”
หลังจากประเดิมไฟต์แรก แสงหิรัญ เดินสายชกมวยไปทั่วภาคใต้เพื่อสั่งสมกระดูกมวยจนชื่อเป็นที่รู้จักของแฟนมวยแดนสะตอมากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเรียน ม.3 ชีวิตจึงหักเหเข้ามาเมืองกรุง

“เพื่อนพ่อเป็นคนแนะนำให้พ่อพาผมมาอยู่กับป๋าโจ ลูกบ้านใหญ่ (ประวิทย์ ถืออยู่) ตอนผมเรียนอยู่ ม.3 ตอนนั้นกระดูกมวยผมเริ่มมีแล้วเข้ามาซ้อมที่ค่ายลูกบ้านใหญ่ ผมจึงใช้สีเสื้อลูกบ้านใหญ่ ซ้อมอยู่หลายเดือนก่อนจะได้ชก ผมชกเมืองกรุงครั้งแรกในศึกอัศวินดำที่เวทีราชดำเนิน ชกหลังคู่ถ่ายทอดครับ ชนะคะแนน เด่นมณี เกียรติยงยุทธ ได้ค่าตัว 6 พันบาท”

แสงหิรัญชกในศึกอัศวินดำต่อเนื่องทำให้ชื่อเป็นที่รู้จักของแฟนมวยเมืองกรุง โดยได้เจอกับนักมวยดังหลายคนอาทิ แพ้น็อก “ปะจูเนียร์” สิงห์สัมพันธ์ เกียรติสิงห์น้อย ยก 4, ชนะคะแนน จะเด็ด ส.บุญนาค จากนักมวยค่าตัวไม่กี่พันบาทกลายเป็นนักมวยเงินหมื่น ต่อมาป๋าโจได้เสนอชื่อในศึกดาวรุ่งทีวีสี 7 และศึกเกียรติเพชร พร้อมกับชกออกตู้ช่อง 3 ในศึกจ้าวมวยไทย ทำให้แสงหิรัญแจ้งเกิดเต็มตัวในฐานะนักมวยที่หมัดศอกดี จังหวะเตะต่อยแข็งแรง จนได้ฉายา สะตอเหล็ก พร้อมทะยานเป็นนักมวยเงินแสนได้สำเร็จ
“ผมชกศึกดาวรุ่งทีวีสี 7 ของ บิ๊กอึ่ง (สหสมภพ ศรีสมวงศ์) และศึกเกียรติเพชรของป๋าชุ้นจนชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของแฟนมวยได้เจอกับนักมวยดังหลายคน แพ้คะแนน โชคอำนวย ส.เพลินจิต ก่อนจะเดิมพัน 1 ล้านบาทกับ งาเทา อรรถรุ่งโรจน์ ผมชนะคะแนน,ชนะคะแนน อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์, ชนะคะแนน วัชรชัย แก้วสัมฤทธิ์, ชนะคะแนน ขงเบ้ง ก.ร่มศรีทอง, ชนะคะแนน ไทยแลนด์ ปิ่นสินชัย, ชนะคะแนน ลูกต้นและลูกตั้ม ส.เพลินจิต, แพ้คะแนน แสนชัย ส.คิงส์สตาร์ ได้ค่าตัว 1.2 แสนบาท

เมื่อชื่อและบารมีถึง แสงหิรัญ จึงได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์ โดยชิงแชมป์เวทีลุมพินีและแชมป์ประเทศไทยรุ่น 122 ปอนด์กับ “เข่าตะเกียบเหล็ก” นนทชัย ศิษย์โอ และปรากฏว่าแสงหิรัญกระชากแชมป์มาครองด้วยการชนะน็อกนนทชัยยก 2 ผงาดเป็นแชมป์สองสถาบันก่อนจะมาเสียแชมป์ให้กับ เพชรเอก ศิษย์เจ้าพ่อ

ด้วยเหตุที่แสงหิรัญต่อยหมัดดีทำให้ “หมอยา” อรรถพร หรือ นพพร ตั้งนุศาสตร์ ทาบทามแสงหิรัญชกมวยอาชีพ ซึ่งนักชกดังจากเมืองหมูย่างก็ทำได้ดีจนได้แชมป์สภามวยอาชีพหรือ ABCO รุ่น 122 ปอนด์มาครอง โดยชกมวยอาชีพต่อเนื่องทั้งอุ่นเครื่องและป้องกันแชมป์กระทั่งเตรียมตัวตัดเชือกเพื่อจะชิงแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต สภามวยโลก (WBC) กับ นภาพล เกียรติศักดิ์โชคชัย ทว่าต้องคลาดคลากันถึง 3 ครั้ง 3 ครา ครั้งแรกแสงหิรัญผ่าตัดไส้ติ่ง ครั้งที่ 2 นภาพลบาดเจ็บไหล่หลุด และครั้งที่ 3 สภามวยโลก เลื่อนการชกออกไป ที่สุดก็ได้ชกกันในช่วงที่แสงหิรัญร้างเวทีไปถึง 1 ปีเต็มทำได้ดีกว่าในยกต้นๆ ทำคะแนนนำไปก่อน แต่หลังจากยก 6 ไปแล้วนภาพลเร่งเครื่องแรงขึ้นแสงหิรัญกลับหมดแรงจนถูกน็อกในยกที่ 10

เมื่อพลาดท่าไม่ได้ชิงแชมป์โลก แสงหิรัญ กลับมาชกมวยไทยอีกครั้งและประสบความสำเร็จได้แชมป์เวทีมวยช่อง 7 สี รุ่น 126 ปอนด์ มาครองด้วยการชนะคะแนน สันติภาพ เจริญเกษม จากนั้นแสงหิรัญก็ชกไม่กี่ไฟต์จึงตัดสินเลิกมวย เพราะร่างกายไม่ไหว

“หลังจากที่ผมเลิกมวยผมไปสอนมวยที่จีนและที่สิงคโปร์หารายได้เลี้ยงตัวเองอยู่พักใหญ่ ก่อนจะกลับมาเป็นเทรนเนอร์ที่ค่าย ส.เดชะพันธ์ ของสารวัตรเชษฐ์มีความสุขดีครับ ตอนนี้ชีวิตผมไม่ลำบากอยู่ได้สาบายๆ ครับ ครอบครัวก็ไม่ลำบากอยู่ได้ ผมมาถึงวันนี้ได้เพราะมวย และจะอยู่กับมวยไปจนกว่าจะไม่ไหวครับ”

บริการโทรต่างประเทศ ราคาประหยัด ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวความสำเร็จของ แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่ ที่ฝากกับวงการมวยและจะยังอยู่กับวงการมวยไปอีกนานในฐานะเทรนเนอร์ที่พร้อมจะสร้างมวยเข้าสู่วงการ แฟนมวยที่ชื่นชอบการชกของแสงหิรัญก็ติดตามผลงานการเทรนของแสงหิรัญได้ และด้วยประสบการณ์บวกกับความสามารถ แสงหิรัญ ต้องปั้นนักมวยในค่าย ส.เดชะพันธ์ให้กระหึ่มแน่นอน

Please visit ย้อนอดีต ‘สะตอเหล็ก’..แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่ for more detail.

ได้แต้ม! ฮันตูโชว่าโชว์นู้ดถ่ายแบบ

ดานิเอล่า ฮันตูโชว่า แร็กเกตสาวสวย พักจากการลงคอร์ตมาโชว์นู้ดถ่ายแบบ แต่เธอก็เอาชุดเดรสสีน้ำเงินมาปกปิดเรือนร่างเหมือนกัน

ดานิเอล่า ฮันตูโชว่า นักเทนนิสหญิงชาวสโลวาเกีย ทำให้หลายคนต้องฮือฮาก่อนถึงศึก แกรนด์สแลม รายการวิมเบิลดัน หลังจากที่โชว์ถ่ายภาพในสภาพโป๊เปลือย

ทั้งนี้ นักหวดวัย 34 ปี ทำให้มันไม่ติดเรทเกินไปด้วยการเอาชุดเดรสสีน้ำเงินมาปิดบังเรือนร่างของเธอ โดยเธอมีการยื่นขาออกมาข้างหนึ่ง เพื่อให้ท่าโพสต์ดูเซ็กซี่สุดๆ ด้วย

ตัวแทนจำหน่ายครีมออนไลน์ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ฮันตูโชว่า ทิ้งแร็กเกตแล้วมาโชว์ความเซ็กซี่นอกสนาม โดยในปี 2012 เธอเคยถ่ายภาพแบบนู้ดให้กับนิตยสารของ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาระดับโลกมาแล้ว ขณะที่เมื่อปี 2013 เจ้าของแชมป์ระดับ ดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ 7 รายการ ก็เคยไปเดินแบบเช่นกัน

For related article, please visit ได้แต้ม! ฮันตูโชว่าโชว์นู้ดถ่ายแบบ.

อินทรีเหล็กตัดจังโก้!ส่งดรักซ์เลอร์ฟัดชิชาริโต้ศึกคอนเฟดฯ

”อินทรีเหล็ก” เยอรมัน แชมป์โลก ผลงานดีขึ้นต่อเนื่อง แม้ส่งผู้เล่นอายุเฉลี่ยน้อยที่สุดในทัวร์นาเมนต์ เกมนี้พร้อมจัดทัพเต็มพิกัดมี ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ นำล่าสกอร์ ท้าดวล ”จังโก้” เม็กซิโก ที่ไม่ยอมน้อยหน้าแม้อาจต้องลุ้นฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ”ชิชาริโต้” ให้ฟิตพร้อมลงช่วยทีมได้ในเกมนี้ ในศึกฟุตบอล คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 รอบรองชนะเลิศ คืนวันพฤหัสบดีที่ 29 มิ.ย. นี้ (เวลา 01.00 น.) : ช่อง 3 ยิงสด

ปรีวิวฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 รอบรองชนะเลิศ
วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2560
เยอรมัน – เม็กซิโก
ถ่ายทอดสดเวลา 01.00 น. : ช่อง 3 ยิงสด

สนาม : ฟิสท์ โอลิมปิก สเตเดี้ยม, โซชี, รัสเซีย

”อินทรีเหล็ก” เยอรมัน แชมป์โลก 2014 ทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แม้เป็นทีมที่มีผู้เล่นอายุเฉลี่ยน้อยที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้ก็ตาม โดยปลายสัปดาห์เอาชนะแคเมอรูน 3-1 พร้อมคว้าแชมป์กลุ่ม บี ได้สำเร็จ โดยมีลุ้นคว้าแชมป์คอนเฟดฯ เป็นครั้งแรก หลังจากปี 2005 ได้แค่อันดับ 3 ผลงานโดยรวมแข็งแกร่ง 13 เกมหลังสุดไร้พ่าย (ชนะ 10 เสมอ 3)

ผลงาน 3 นัดรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ ออสเตรเลีย 3-2, เสมอ ชิลี 1-1 และ ชนะ แคเมอรูน 3-1 ลาร์ส สตินเดิ้ล กับ ติโม แวร์เนอร์ ยิงไปคนละ 2 ประตู

สภาพทีมของ เลิฟ ไม่มีปัญหาทั้งเรื่องตัวเจ็บและแบน จึงพร้อมใช้งานทั้ง 21 นักเตะ (ขาด ลีรอย ซาเน่ กับ ดีเอโก้ เดมเม่ ถอนตัวก่อนทัวร์นาเมนต์เริ่ม)

ผู้รักษาประตู มาร์ก-อันเดร แทร์ ชเตเก้น ลงเฝ้าเสา แผงหลัง มัทธีอัส กินเทอร์, ชโคดราน มุสตาฟี่, นิคลาส ซือเล่ วิงแบ็ก 2 ฝั่ง โยชัว คิมมิช กับ โยนาส เฮคเตอร์

แดนกลาง เอ็มเร่ ชาน คุมเกมกับ เซบาสเตียน รูดี้ แนวรุก เลออน โกเร็ทส์ก้า, ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ และ ลาร์ส สตินเดิ้ล ลงก่อน ติโม แวร์เนอร์

”จังโก้” แชมป์คอนคาเคฟเป็นทีมเดียวจากบรรดา 4 ทีมที่เหลืออยู่ที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาได้แล้ว (1 สมัย : 1999) ทำผลงานในรอบแบ่งกลุ่มได้ดี แม้ตามหลังคู่แข่งทั้ง 3 นัด แต่ก็ไม่เคยแพ้ (ชนะ 2 เสมอ 1) โดยปลายสัปดาห์แซงชนะเจ้าภาพรัสเซีย 2-1

ด้าน เม็กซิโก แชมป์คอนคาเคฟ คัพ จบอันดับ 2 กลุ่ม เอ หลังจากเกมสุดท้ายเฉือนชนะเจ้าภาพ รัสเซีย 2-1 เก็บ 7 แต้มเท่าทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม โปรตุเกส

แม้ 3 นัดรอบแบ่งกลุ่มจะไม่แพ้ใคร แต่ผลงานกระท่อนกระแท่นทีเดียว นัดแรกไล่ตีเสมอ โปรตุเกส 2-2 ช่วงทดเวลา, นัดสองพลิกเชือด นิวซีแลนด์ 2-1 เช่นเดียวกับนัดสาม

ฮวน การ์ลอส โอโซรีโอ เทรนเนอร์ทีมจังโก้ ต้องขาด อันเดรส กวาร์ดาโด้ กองกลางกัปตันทีมที่ติดโทษแบน ส่วน ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ”ชิชาริโต้” ศูนย์หน้าตัวความหวังที่เจ็บกล้ามเนื้อ หายเจ็บกล้ามเนื้อฟิตพร้อมลงช่วยทีมได้ในเกมนี้

ก่อนหน้านี้ การ์ลอส ซัลเซโด้ กองหลังก็บาดเจ็บไปแล้ว และ ดีเอโก้ เรเยส กับ เอคตอร์ โมเรโน่ ที่มีปัญหา ก็ต้องรอทดสอบความฟิตด้วย

การจัดทัพ กีเยร์โม่ โอชัว ลงเฝ้าเสา แผงหลัง หลุยส์ เรเยส, เอคตอร์ โมเรโน่, เนสตอร์ อาเราโฮ่ วิงแบ็ก มิเกล ลายูน กับ ฮาเวียร์ อากีโน่

โลชั่นยอดฮิต แดนกลาง โจนาธาน โดส ซานโตส และ เอคตอร์ เอร์เรร่า เป็นตัวยืน ส่วนตำแหน่งของ อันเดรส กวาร์ดาโด้ น่าเป็น หลุยส์ เรเยส ที่ได้รับโอกาส ตัวรุก การ์ลอส เวล่า และ ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ”ชิชาริโต้” เป็นตัวจริงต่อไป ขณะที่อีกตำแหน่ง ราอูล ฮีเมเนซ มีสิทธิ์เบียดแทน อีร์วิง โลซาโน่

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

เยอรมัน (3-4-2-1) : มาร์ก-อันเดร แทร์ ชเตเก้น, มัทธีอัส กินเทอร์, ชโคดราน มุสตาฟี่, นิคลาส ซือเล่, โยชัว คิมมิช, เอ็มเร่ ชาน, เซบาสเตียน รูดี้, โยนาส เฮคเตอร์, เลออน โกเร็ทส์ก้า, ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์, ลาร์ส สตินเดิ้ล
เทรนเนอร์ : โยอาคิม เลิฟ (เยอรมัน)
ดาวซัลโวรายการนี้ : ลาร์ส สตินเดิ้ล, ติโม แวร์เนอร์ (2)

เม็กซิโก (4-3-3) : กีเยร์โม่ โอชัว, หลุยส์ เรเยส, เอคตอร์ โมเรโน่, เนสตอร์ อาเราโฮ่, มิเกล ลายูน, โจวานี่ โดส ซานโตส, เอคตอร์ เอร์เรร่า, ฮาเวียร์ อากีโน่, การ์ลอส เวล่า, อีร์วิง โลซาโน่, ราอูล ฮีเมเนซ
เทรนเนอร์ : ฆวน การ์ลอส โอโซรีโอ (โคลอมเบีย)
ดาวซัลโวรายการนี้ : ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ”ชิชาริโต้”, เอคตอร์ โมเรโน่, ราอูล ฮีเมเนซ, โอริเบ เปรัลต้า (1)

ผู้ตัดสิน : เนสเตอร์ ปิตาน่า (อาร์เจนตินา)

ข้อมูลน่าสนใจก่อนเกม

– ครั้งล่าสุดที่คู่นี้เจอกันเป็นเกมคอนเฟดฯ นัดชิงที่ 3 ปี 2005 โดยเสมอกัน 3-3 ในเวลาปกติ ก่อนเยอรมันได้ประตูชัยจาก มิชาเอล บัลลัค ในช่วงต่อเวลาพิเศษ เฉือนชนะ 4-3

– เม็กซิโกเป็นหนึ่งใน 5 ชาติที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ (1999) ร่วมกับบราซิล, ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา และเดนมาร์ก

– ทีมจังโก้เป็นราชาคัมแบ็กในคอนเฟดฯ ครั้งนี้ โดยพวกเขาตกเป็นฝ่ายตามหลังคู่แข่งตลอด 3 เกมในรอบแรก แต่ไม่เคยแพ้ (ชนะ 2 เสมอ 1)

– เยอรมันไม่แพ้ใครใน 13 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ (ชนะ 10 เสมอ 3) นับตั้งแต่จบศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส

– อินทรีเหล็กเป็นทีมที่มีเกมรุกดีที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม โดยมีโอกาสยิง 46 ครั้ง โดยเป็น 7 ประตู

– ในบรรดานายทวารที่เหลืออยู่ กีเยร์โม่ โอชัว ของเม็กซิโก เป็นผู้ที่มีอัตราเซฟมากที่สุด (62.5%) จากการเซฟ 5 ครั้งใน 180 นาที

– เม็กซิโกเป็นทีมที่โดนทำฟาวล์มากที่สุดในรอบแรก (50) ในทางกลับกัน เยอรมันเป็นทีมที่เสียฟาวล์น้อยที่สุดในรอบแรกเช่นกัน (30 ครั้งเท่าโปรตุเกส)

– เยอรมันเป็นทีมเดียวที่มีผู้เล่นทำประตูเกิน 1 ประตูถึง 2 รายในทัวร์นาเมนต์นี้ (ลาร์ส สตินเดิ้ล และ ติโม แวร์เนอร์)

Please visit อินทรีเหล็กตัดจังโก้!ส่งดรักซ์เลอร์ฟัดชิชาริโต้ศึกคอนเฟดฯ for more post.

แสตมป์พลาดโดนนับยก7ฮึดเชือดแต้มปินส์ซิวแชมป์

แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง ทำเสียวพลาดท่าโดนหมัดของ ไมเคิล เอ็นริเควซ นักชกฟิลิปปินส์ ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ในยกที่ 7 ก่อนจะขึ้นมาใช้จังหวะฝีมือเน้นหมัดขวาตรง สลับซ้ายลำตัวตุนคะแนนไปเรื่อยเอาชนะคะแนนลงมาแบบสนุกคว้าแชมป์มวยโลกรุ่นฟลายเวต WBA ASIA ที่ว่าง พิกัด 112 ปอนด์ ลงมาได้เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 60 ณ เวทีมวยชั่วคราวมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ปลื้มหัวใจแกร่ง ยันหนุนจนถึงแชมป์โลกแน่นอน

ศึกยอดมวยสะท้านโลกวันหมอเส็ง-ม.กรุงเทพธนบุรี วันที่ 29 มิ.ย. ณ เวทีมวยชั่วคราวมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัมนา กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3SD ตั้งแต่เวลา 14.00 -16.00 น. คู่เอก แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง ชิงแชมป์มวยโลกรุ่นฟลายเวต WBA ASIA ที่ว่าง พิกัด 112 ปอนด์

เกมการชกในช่วงหกยกแรกนั้น ทั้งคู่ประเคนหมัดใส่กันชนิดไม่มีใครยอมใครต่างคนต่างทำได้ดี หมัดขวาของแสตมป์ดูแม่นกว่า ขณะที่ หมัดคอร์สขวาของ เอ็นริเควซ ก็น่ากลัวไม่น้อย ในยกที่ 7 แสตมป์ พลาดโดนหมัดเข้าจังๆ ถึงกับร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 แต่หลังจากนั้น อดีตแชมป์เฉพาะกาลสมาคมมวยโลก WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ก็เดินไล่ต่อยหมัดขวาเน้นๆ สลับลำตัว มีอัปเปอร์คัตสวยๆ เล่นงานเรียกคะแนนคืน ส่วนนักชกจากฟิลิปปินส์ ก็มีหมัดขวาที่อันตรายสวนมาตลอด ครบยก แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง เอาชนะคะแนน คว้าแชมป์ WBA ASIA ที่ว่าง พิกัด 112 ปอนด์ ลงมาแบบสนุกตื่นเต้นด้วยคะแนน 116-112,115-112,116-112

ส่วนผลคู่มวยประกอบรายการ มีดังนี้ โสภิดา สะทุมรัมย์ ชนะคะแนน เพชรจรัส ซูเปอร์แชมป์, ตะวันออก ส.ข.เล็ก เขตทวีวัฒนา ชนะน็อก ยก 2 เพชรราชา ส.วิเศษกิจ, พิชิตมาร ศิษย์ประกายฟ้า ชนะคะแนน วาชิล สากุลมิทส์ และเพชรมังกร ส.วิเศษกิจ ชนะคะแนน ยิ้มหวาน ส.ทองไสล

โลชั่นบำรุงผิว ภายหลังการชกทางด้าน “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้เผยว่า “ตนนั้นพอใจฟอร์มการชกของ แสตมป์ เป็นอย่างมาก แม้จะโดน ไมเคิล เอ็นริเควซ ต่อยร่วงลงไปแต่ก็สวมหัวใจนักสู้ขึ้นมาไล่ต่อยหมัดเอาคืน ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ถือไม่ธรรมดา แต่ก็ยังมีอีกหลายจึดที่ต้องปรับปรุง ไฟต์นี้ดูอืดไปนิดสำหรับแสตมป์ ซึ่งตนยืนยันที่สนับสนุนและผลักดันให้ แสตมป์ ผงาดขึ้นมาเป็นแชมป์โลกได้อย่างแน่นอนแต่ขอเวลาอีกนิดเพื่อสั่งสมกระดูก และสำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ แกแล็คซี่บ็อกซิ่งโปรโมชั่นนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 14 ก.ค.นี้ ที่ จ.ระยอง โดยจะเป็นคิวของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง แฟนมวยติดตามกันได้

For more post, please visit แสตมป์พลาดโดนนับยก7ฮึดเชือดแต้มปินส์ซิวแชมป์.

เจอเทพต้องไม่พลาด!แรชฟอร์ดชักภาพคู่ดินโญ่

มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกอนาคตไกลของ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปเจอ โรนัลดินโญ่ แบบไม่คาดคิด งานนี้เลยขอถ่ายภาพร่วมกับเขาเพื่อเป็นที่ระลึกเลย

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้พบกับ โรนัลดินโญ่ อดีตสตาร์ดังทีมชาติบราซิลโดยบังเอิญ

แรชฟอร์ด กำลังอยู่ระหว่างการพักผ่อนที่เมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับ เจสซี่ ลินการ์ด ปีกเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเขาก็ได้เจอกับ โรนัลดินโญ่ แบบไม่คาดคิด จนขอถ่ายภาพร่วมกับเขา โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพลง ทวิตเตอร์ พร้อมพิมพ์ข้อความด้วยว่า “เป็นเรื่องดีที่ได้นั่งสบายๆ แล้วคุยกับราชา”

โทรผ่านเน็ต ทั้งนี้ โรนัลดินโญ่ ก็ตื่นเต้นที่ได้เจอกับ แรชฟอร์ด เช่นกัน เพราะเขาอัพโหลดรูปของตัวเองกับหัวหอกชาวอังกฤษลงบน อินสตาแกรม แล้วโพสต์ข้อความชื่นชมอีกฝ่ายเป็นการใหญ่ “มาร์คัส แรชฟอร์ด มีความสามารถด้านฟุตบอลหลายอย่าง แถมยังเป็นคนหนุ่มที่ถ่อมตัวและนิสัยดีด้วย”

Read more content at เจอเทพต้องไม่พลาด!แรชฟอร์ดชักภาพคู่ดินโญ่.

5แข้งที่ส่อแววลาหงส์ซัมเมอร์นี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล คว้านักเตะมาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ได้แล้ว 2 รายคือ โดมินิค โซลันเก้ กองหน้าดาวรุ่งชาวเมืองผู้ดี กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ และเชื่อว่า จะยังมีแข้งหน้าใหม่คนอื่นเข้ามาเสริมทัพในถิ่น แอนฟิลด์ อีกแน่นอน

ในเมื่อมีคนเข้ามาก็ย่อมต้องมีคนออกไปเป็นเรื่องธรรมดา และนี่คือ 5 นักเตะที่ส่อแววว่า จะต้องโบกมือลา “หงส์แดง” ในซัมเมอร์นี้

1. อัลแบร์โต้ โมเรโน่
ดูเหมือน ลิเวอร์พูล จะทำใจยอมรับแล้วว่า แบ็กซ้ายวัย 24 ปี คงไม่สามารถพัฒนาฝีเท้าได้ไปมากกว่านี้อีกแล้ว หลังแฟนบอลตั้งความหวังไว้มากตอนดึงมาจาก เซบีย่า เมื่อ 3 ปีก่อน ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ (ประมาณ 540 ล้านบาท)

ในเวลานี้มีหลายทีมที่ให้ความสนใจ โมเรโน่ โดย นาโปลี ยื่นซื้อมา 11 ล้านปอนด์ (ประมาณ 495 ล้านบาท) ส่วน สวอนซี ซิตี้ ก็ยื่นมา 13 ล้านปอนด์ (ประมาณ 585 ล้านบาท) แต่เชื่อว่า “หงส์แดง” ต้องการไม่ต่ำกว่า 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 675 ล้านบาท)

2. ลูคัส เลว่า
กองกลางชาวบราซิเลียน เกือบจะได้ย้ายไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวอยู่ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ มานานถึง 10 ปี แต่ฤดูกาลที่แล้วได้ลงเป็นตัวจริงเพียง 12 นัดใน พรีเมียร์ลีก และเหลือสัญญากับต้นสังกัดอีกแค่ปีเดียว ทำให้มีกระแสข่าวว่าเขาอาจได้ย้ายทีม ถ้ามีทีมใดยอมทุ่มเงิน 5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 225 ล้านบาท)

ในเวลานี้ แทร็บซอนสปอร์ กำลังให้ความสนใจ ลูคัส เช่นเดียวกับ ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่สนใจดึงไปร่วมงานกันอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้

3. มามาดู ซาโก้
เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ปราการหลังชาวฝรั่งเศส ถูกส่งไปให้ คริสตัล พาเลซ ยืมใช้งาน หลังจากมีเรื่องขัดแย้งกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และกุนซือชาวเยอรมัน ก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่า ซาโก้ จะไม่มีตำแหน่งในทีมสำหรับซีซั่นใหม่

4. แดเนียล สเตอร์ริดจ์
อนาคตของดาวยิงดีกรีทีมชาติอังกฤษในถิ่น แอนฟิลด์ ตกอยู่บนความไม่แน่นอนมาสักพักแล้ว หลังมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่อง แต่ปัญหาใหญ่คือจะมีทีมไหนที่กล้าทุ่มเงินซื้อถึง 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,350 ล้านบาท)

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต่างให้ความสนใจ สเตอร์ริดจ์ แต่ทั้งสองทีมไม่เต็มใจจ่ายค่าตัวตามที่ “หงส์แดง” ต้องการ

5. จอน ฟลานาแกน
ฟลานาแกน โดนส่งไปให้ เบิร์นลี่ย์ ยืมตัวใช้งานเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา หลังจากที่ต้องพลาดลงสนามไปนานถึง 18 เดือน เนื่องจากอาการบาดเจ็บหนักที่หัวเข่า

แนะนำที่พัก สระแก้ว ฟูลแบ็กวัย 24 ปี คงต้องย้ายออกจากถิ่น แอนฟิลด์ เพราะดูแล้วโอกาสสอดแทรกเข้าไปเป็นตัวจริงมีน้อยมาก แถมตอนนี้ยังโดน เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาดาวรุ่ง แซงหน้าไปแล้วอีกด้วย

For more content, please visit 5แข้งที่ส่อแววลาหงส์ซัมเมอร์นี้.

SIRI เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/60 ยอดขายพุ่ง 6,651 ลบ. ก้าวหน้าถึง 40 % ทั้งที่การเปิดตัวโครงการใหม่ค่อนข้างน้อย แจงโกยยอดขายจากกลุ่มคอนโดแบรนด์ เดอะ ไลน์

แสนสิริเปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 60 ยอดขายพุ่งทะลุ 6,651 ล้านบาท เจริญเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มียอดขาย 4,745 ถึง 40% ทั้งที่มีการเปิดตัวโครงการใหม่ค่อนข้างน้อย โดยโกยยอดขาย จากกลุ่มคอนโดมิเนียมแบรนด์ เดอะ ไลน์ อาทิ เดอะไลน์ พหลฯ – ประดิพัทธ์, เดอะไลน์ สุขุมวิท 101 และคอนโดมิเนียมในตลาดต่างจังหวัด โดยเฉพาะ คอนโดมิเนียมในทำเลที่ตั้งหัวหินและพัทยาที่ความต้องการจากลูกค้าคนไทยและต่างชาติยังสูงต่อเนื่อง รวมทั้งยอดขายจากโครงการ“98 Wireless” (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) ขณะที่รายรับรวมและกำไรทรงตัว อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นและสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา โดยบริษัทมีรายได้รวม 7,124 ล้านบาท และกำไรรวม 512 ล้านบาท ไตรมาส 2 ลุยเปิดขายเดอะเบสเพชรเกษมและเปิดตัวบ้านเดี่ยวโครงการใหม่บุราสิริวัชรพล

นายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยถึงผลการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทแสนสิริในช่วงไตรมาส 1/2560 บริษัทสามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 6,651 ล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มียอดขาย 4,745 ล้านบาทถึง 40 % ทั้งที่มีการเปิดตัวโครงการใหม่ค่อนข้างน้อย อาทิ โครงการ “สิริ อเวนิว สายไหม” อาคารพาณิชย์ดีไซน์โมเดิร์น สไตล์นิวยอร์คลอฟต์ใหม่ ใจกลางย่านสายไหม มูลค่าโครงการ 100 ล้านบาทที่ปิดการขายทันทีใน 2 ชั่วโมงแรกที่เปิดขายอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ยอดขายในช่วงไตรมาสแรกโดยหลักมาจากกลุ่มคอนโดมิเนียมภายใต้บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง แบรนด์ เดอะ ไลน์ อาทิ เดอะไลน์ พหลฯ – ประดิพัทธ์, เดอะไลน์ สุขุมวิท 101 รวมถึงการนำคอนโดมิเนียมแบรนด์ เดอะ ไลน์ ไปโรดโชว์ในตลาดต่างชาติ อาทิ โครงการเดอะ ไลน์ พหลฯ – ประดิพัทธ์ ที่เปิด Global Launch เต็มรูปแบบใน 4 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และจีน และมีลูกค้าให้ความสนใจเข้าร่วมงานโรดโชว์ในทั้ง 4 ประเทศจำนวนมาก ส่งผลให้บริษัทสามารถสร้างยอดขายรวมจากตลาดต่างชาติในช่วงไตรมาสแรกไปได้ถึง 1,700 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทยังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวโครงการ “98 Wireless” (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) โครงการแฟลกชิปคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดบนถ.วิทยุที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนมีนาคม รวมทั้งการได้รับการตอบรับที่ดีจากยอดจำหน่ายซื้อขาย บ้าน ที่ดิน และคอนโดคอนโดมิเนียมในตลาดต่างจังหวัด โดยเฉพาะ คอนโดมิเนียมในทำเลที่ตั้งเมืองท่องเที่ยวอย่างหัวหินและพัทยาซึ่งยังมีความต้องการสูงจากทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ อาทิ การปิดการขายบ้านเคียงฟ้า หัวหิน จำนวน 616 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,400 ล้านบาท รวมทั้งโครงการ เรน ชะอำ–หัวหิน รีสอร์ทคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ที่สร้างยอดขายไปได้ถึง 60% ขณะที่พัทยามียอดตอบรับจากลูกค้าที่ดีมากเช่นเดียวกัน โดยบริษัทปิดการขายโครงการ เดอะ เบส พัทยากลาง (THE BASE Central Pattaya) จำนวน 1,112 ยูนิต มูลค่าโครงการ มูลค่าโครงการ 3,100 ล้านบาท รวมทั้งเตรียมปิดการขาย บ้านปลายหาด พัทยา รีสอร์ทคอนโดมิเนียมทำเลหาดวงศ์อมาตย์ ที่มีชายหาดที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวที่สุดในพัทยา ซึ่งมียอดขายไปแล้วถึง 97%

“บริษัทยังมีรายได้รวมในช่วงไตรมาสแรกสูงถึง 7,124 ล้านบาท และมีกำไร 512 ล้านบาท ซึ่งนับว่าทรงตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อัตรากำไรขั้นต้น หรือ Gross Profit Margin ปรับตัวดีขึ้นจาก 30.7% ในช่วงไตรมาสเดียวกันของปีก่อนเป็น 31.7% รวมถึงอัตราส่วนกำไรขั้นต้นจากการขายโครงการปรับตัวดีขึ้นจาก 30.3% เป็น 34.2% จากการโอนโครงการ 98 Wireless และบ้านเดี่ยวที่มี Margin สูง นอกจากนี้บริษัทยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1,325 ล้านบาท ปรับลดลงจากไตรมาส 4 ของปี 2016 ที่มีค่าใช้จ่าย 1,632 ล้านบาท ลงถึง 18.8%” นายวันจักร์ กล่าว

สำหรับแผนธุรกิจในช่วงไตรมาส 2 ล่าสุด บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้งกรุ๊ป ได้เปิดตัวคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ เดอะ เบส (THE BASE) ในชื่อโครงการ “เดอะ เบส เพชรเกษม” (THE BASE Phetkasem) จำนวน 640 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,850 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกของปีนี้ โดยบริษัทได้เปิดให้จองโครงการผ่านทาง “SANSIRI ONLINE BOOKING” เป็นครั้งแรก ซึ่งปรากฎว่าได้ผลตอบรับที่ดี โดยหลังจากเริ่มเปิดจองผ่าน SANSIRI ONLINE BOOKING ในช่วงเสาร์ – อาทิตย์ ที่ 13-14 พ.ค.ที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้าจองผ่านระบบคิดเป็นจำนวนถึง 60% จากจำนวนห้องที่เปิดขายผ่าน SANSIRI ONLINE BOOKING ทั้งนี้บริษัทยังเปิดให้จองผ่านทาง SANSIRI ONLINE BOOKING ได้จนถึงวันที่ 19 พ.ค.นี้ พร้อมมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษเพิ่มสูงสุดกว่า 1 แสนบาท ก่อนเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 20-21 พ.ค. ในราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังได้เตรียมเปิดตัวบ้านเดี่ยวโครงการแรกของปีนี้ ได้แก่ โครงการ “บุราสิริ วัชรพล” มูลค่าโครงการ 3,300 ล้านบาท ในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้อีกด้วย

Please visit SIRI เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/60 ยอดขายพุ่ง 6,651 ลบ. ก้าวหน้าถึง 40 % ทั้งที่การเปิดตัวโครงการใหม่ค่อนข้างน้อย แจงโกยยอดขายจากกลุ่มคอนโดแบรนด์ เดอะ ไลน์ for more article.

หอชมเมืองกทม. มูลค่ากว่า 4,761 ลบ. อนุมัติแล้วโดยครม. ไม่ต้องประมูลตามพรบ.ร่วมทุน

จากการประชุม วันที่ 27 มิ.ย. 2560 ครม. ได้มีมติอนุมัติ “โครงการหอชมเมืองกรุงเทพ” ให้สามารถคัดเลือกเอกชนเข้าดำเนินการได้โดยไม่ต้องใช้วิธีประมูลตามประกาศของคณะกรรมการนโยบายให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ

โครงการหอชมเมืองกทม. ตั้งอยู่บนพื้นที่ราชพัสดุแปลงหมายเลข กท. 3275 เขตคลองสาน กทม. หรือซ.เจริญนคร 7 (ใกล้กับ Iconsiam และเป็นหนึ่งใน 7 Wonder of Iconsiam ที่ทางบริษัทเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้) และจะดำเนินการก่อสร้างโดย “มูลนิธิหอชมเมืองกทม.” ซึ่งเป็นองค์กรเอกชน ประเมินงบลงทุนไว้ที่ 4,422.96 ลบ. แบ่งเป็น

เงินตั้งต้นของมูลนิธิ 500,000 บาท
เงินกู้จากสถาบันการเงิน 2,500 ลบ.
เงินบริจาคจากบริษัทเอกชนชั้นนำ 2,100 ลบ.
(อ้างอิง: Posttoday)

ตามพรบ. การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2556 สำหรับโครงการที่มีมูลค่าเกิน 1,000 ลบ. จำเป็นต้องดำเนินการสรรหาเอกชนโดยการประมูล ซึ่งทางพ.ท. อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงว่า “สาเหตุที่โครงการนี้ไม่ให้มีการเปิดประมูล เนื่องจากจะทำให้มีความล่าช้าและอาจส่งผลกระทบต่อผลสัมฤทธิ์ของโครงการ รวมทั้งอาจไม่มีเอกชนรายใดสนใจดำเนินโครงการ”

หอชมเมืองกทม. จะมีความสูงประมาณ 459 เมตร โดยมีการประมาณอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุนรายรับจากการจำหน่ายบัตรเข้า 1,054 ลบ./ ปี ประเมินราคาค่าตั๋ว 750 บาท/ คน (สำหรับคนไทยลด 50%) จ่ายดอกเบี้ยปีล่ะ 38 ลบ. รายรับหลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคองค์กรสาธารณกุศล (อ้างอิง: Posttoday)

Read related post at หอชมเมืองกรุงเทพมหานคร มูลค่ากว่า 4,761 ลบ. อนุมัติแล้วโดยครม. ไม่ต้องประมูลตามพรบ.ร่วมทุน.

บมจ. มั่นคงเคหะการ เปิดเผยกระแสตอบรับดีหลังปรับโฉมโครงการ พร้อมบุกหนักธุรกิจเช่า-บริการ ส่งผลให้เงินได้ไตรมาสแรกปี 60 สูงถึง 650 ลบ. โตขึ้นกว่า 17%

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK เผยว่า บริษัทฯ เชื่อมั่นต่อทิศทางการดำเนินธุรกิจหลังเดินหน้าปรับแนวทางการบริหารงานแบบพลิกกลยุทธ์นับจากปีที่ผ่านมา นำร่องความสำเร็จในไตรมาสแรกของปี 60 ด้วยรายได้จากการขาย การเช่า และการบริการที่พุ่งแตะ 651.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 95.5 ล้านบาทเมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา และมีผลกำไรขั้นต้นจากการดำเนินธุรกิจโดยรวมเท่ากับ 247.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.06% จากธุรกิจหลักและธุรกิจย่อย ประกอบด้วย เงินได้จากการขายอสังหาฯรวม 583.08 ล้านบาทเพิ่มขึ้นประมาณ 15.33% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ยังคงสร้างรายได้จากยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไม่มีการออกมาตรการกระตุ้นภาพรวมธุรกิจอสังหาฯจากภาครัฐดังเช่นไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา และจากการดำเนินการที่มุ่งเน้นธุรกิจการพัฒนาโครงการแนวราบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรขั้นต้นในส่วนของการขายอสังหาฯสูงถึง 36.47% ทั้งนี้ บริษัทฯ จะทยอยเปิดโครงการธุรกิจอสังหาฯต่อเนื่องตลอดปี 2560 เพื่อเป็นการเสริมสร้างความมั่นคงทางรายได้ของบริษัทฯ ต่อไป

ในส่วนของธุรกิจให้เช่าและบริการของบริษัทฯ พบว่ามีอัตราเติบโตของเงินได้ที่น่าจับตามองคือเพิ่มสูงขึ้นถึง 76.41% ส่งผลให้กำไรเติบโตถึง 92.84% โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากการปล่อยเช่าพื้นที่คลังสินค้าและโรงงาน ของบริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทในเครือ ซึ่งได้พัฒนาพื้นที่เช่าเพื่อให้บริการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีรายได้จากธุรกิจสนามกอล์ฟ และธุรกิจบริหารอสังหาริมทรัพย์รวม 25.26 ล้านบาท โดยธุรกิจบริหารอสังหาริมทรัพย์ ได้บริหารในนามของบริษัท ยัวร์ส พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด ที่ให้บริการด้านการบริหารจัดการอาคารและที่พักอาศัย ซึ่งได้มีการบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งจากโครงการของบริษัทฯ และโครงการของบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบรนด์ผู้นำในตลาด ณ ปัจจุบัน

“การดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีนี้ จะเน้นความต่อเนื่องในการปรับภาพลักษณ์สินค้าและองค์กรเพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเดินหน้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ตลอดจนสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้กำหนดกลยุทธ์การกระจายความเสี่ยงของธุรกิจไปสู่ธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอให้แก่บริษัทฯ ในระยะยาว ทั้งธุรกิจการให้เช่า ธุรกิจสนามกอล์ฟ เพิ่มเติมจากธุรกิจอสังหาฯ โดยบริษัทฯ จะเริ่มทยอยรู้อสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุนเงินได้จากโครงการที่เปิดตัวไปมากขึ้นในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้” นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ กล่าวสรุป

Please visit บมจ. มั่นคงเคหะการ เปิดเผยกระแสตอบรับดีหลังปรับโฉมโครงการ พร้อมบุกหนักธุรกิจเช่า-บริการ ส่งผลให้รายได้ไตรมาสแรกปี 60 สูงถึง 650 ลบ. โตขึ้นกว่า 17% for more article.